Hướng dẫn nộp đơn, xin Visa du học New Zealand

Hướng dẫn nộp đơn, xin Visa du học New Zealand

Xem thêm Xin Visa Hướng dẫn nộp đơn, xin Visa du học New Zealand Có nhiều cách để nộp đơn du học New Zealand. Để ghi danh vào một trường học hay tìm hiểu thêm thông tin về trường, học sinh có thể: Viết thư trực tiếp cho trường, liên lạc với văn phòng du học đại diện cho các trường của New Zealand, dùng Internet truy cập để có thêm thông tin.

Tổ chức giáo dục New Zealand có thể cung cấp thông tin tổng quát về học tập tại New Zealand và các trường bằng tiếng Anh tại địa chỉ http:// www.educationz.org.nz.

Cục Di trú New Zealand (NZIS) là một cơ quan của chính phủ chịu trách nhiệm về việc cấp thị thực nhập cảnh (visa) vào New Zealand. Có 4 cách để học sinh quốc tế vào New Zealand học tập:

- Thị thực sinh viên: Con dấu thị thực này được đóng vào hộ chiếu học sinh cho phép học sinh được đến New Zealand, có nghĩa là học sinh được quyền đến New Zealand và ngay khi đến nơi sẽ được cấp giấy phép học sinh (student permit). Thị thực của học sinh có thể có giá trị một lần hay nhiều lần.

- Giấy phép học sinh: Con dấu trong hộ chiếu học sinh cho phép học sinh học tập tại New Zealand sẽ ghi rõ ngày hết hạn của giấy phép và các điều kiện của giấy phép. Các điều kiện bao gồm: Khóa học, Trường học, Địa chỉ của trường học.

- Thị thực và giấy phép giới hạn mục đích: Mục đích của chính sách nhập cảnh giới hạn mục đích của New Zealand nhằm giúp thuận lợi hơn việc nhập cảnh của du khách hay học sinh - những người chọn New Zealand vì "mục đích tạm thời" và các đối tượng sau: Những người không được chấp thuận hay chỉ được chấp nhận tạm thời do những rủi ro về việc định cư tại New Zealand sau khi giấy phép tạm thời của họ hết hạn; những người chọn loại thị thực trên vì ưa thích cách nhập cảnh này. Xem thêm Định cư Mỹ Mục đích nhập cảnh tạm thời bao gồm việc học tiếng Anh dưới dạng tự túc (tham gia các khóa học thuật tổng quát hay các khóa ngắn hạn).

Học sinh đến văn phòng Tổng lãnh sự hay Đại sứ quán để có thêm thông tin chi tiết về các yêu cầu nộp đơn xin thị thực du học hoặc truy cập vào mạng của Cục Di trú tại địa chỉ http://www.immigration.govt.nz.

Để nộp đơn xin thị thực/giấy phép du học hoặc thị thực/giấy phép du học hoặc thị thực/giấy phép du học hạn chế mục đích, học sinh cần cung cấp: Mẫu đơn "Application to study in New Zealand" được điền đầy đủ và ký tên; Lệ phí xin cấp thị thực du học (tham khảo tờ Hướng dẫn nộp đơn tại Tổng lãnh sự hay Đại sứ quán); Hộ chiếu (phải còn giá trị ít nhất 3 tháng trước ngày rời khỏi New Zealand); Một tấm hình cỡ hộ chiếu; Bằng chứng về tài chính bao gồm: một tài khoản để tiêu dùng tại New Zealand tối thiểu là 5.000 USD/năm và tiền học phí của khóa học chính khóa, chứng minh về nguồn thu nhập theo khả năng; Giấy chấp nhận nhập học của trường và giấy bảo đảm về nơi ở của trường (hai loại giấy này sẽ được trường gửi về cho học sinh để đảm bảo việc chấp thuận đơn ghi danh của học sinh).
Sau khi nhận được thư chấp thuận thị thực từ Đại sứ quán, học sinh cần phải cung cấp: Bằng chứng đã trả đầy đủ tiền học phí và nơi ở theo yêu cầu; Thư của trường học ghi rõ chi tiết về chương trình học; Các giấy tờ yêu cầu khác của cán bộ thị thực/nhập cảnh.

Với các học sinh học hơn 2 năm tại New Zealand, cần cung cấp thêm: Giấy khám sức khỏe theo mẫu "Medical and X-ray Certificate Form" cục Cục Di trú; Học sinh trên 17 tuổi có thể cần thêm giấy chứng nhận của công an địa phương khi được yêu cầu.

Các địa chỉ cần liên hệ để có thông tin du học New Zealand:
- Tổ chức giáo dục New Zealand - Education New Zealand Trust PO Box 10-00

Wellington, New Zealand.

- Văn phòng Giáo dục New Zealand - 41 Nguyễn Thị Minh Khai, Q1, TP HCM; ĐT: (08)8226907, Fax: (08) 8.226.905, email: trinh.nguyen@tradenz.govt.nz

(Theo Thanh Niên)


dịch vụ định cư du học mỹ

Share on Facebook Share on Google Plus

giới thiệu Nguyen Ngangs

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét